Bán hàng trên Instagram có hiệu quả không? Chắc chắn là sẽ hiệu quả nếu bạn biết cách khai thác tối đa kênh bán hàng này.

Tạo thói quen chụp và đăng ảnh "chất"

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn níu chân khách hàng mỗi khi họ lướt dòng thời gian trên Instagram. Nếu như hình ảnh của bạn không đẹp, không đủ sức ấn tượng hoặc kích cỡ không đủ, người xem sẽ sẵn sàng bỏ qua và bạn đã tuột mất 1 cơ hội để bán hàng.

Không phải ai cũng là 1 photographer chuyên nghiệp nhưng bạn hoàn toàn có thể đầu tư thời gian và công sức hơn để có được những bức ảnh đẹp. Ví dụ như chụp ảnh nghệ thuật sản phẩm, cách phối đồ mới mẻ, quà tặng hấp dẫn gây ngạc nhiên cho khách hàng, ảnh chụp cùng khách hàng,… Instagram hoàn toàn có khả năng biến hóa những bức ảnh đơn điệu thành ấn tượng với 19 hiệu ứng. Bạn có thể tận dụng một vài góc chụp độc đáo kết hợp với một trong những hiệu ứng đó để tạo ra bức ảnh mang đậm phong cách riêng.

Đón đầu xu hướng và tâm lý người dùng

Nếu bạn chỉ quan tâm và mang đến cho người xem những vấn đề xoay quanh sản phẩm, dịch vụ của bạn thì vẫn chưa đủ. Có thể theo bạn, đó là những điều thú vị nhưng đối với follower lại là cũ rích.

Vì thế, trong quá trình bán hàng, bạn cần bám sát, theo dõi xu hướng và tâm lý của người dùng để kịp thời đưa ra những chủ đề “hot”, thu hút lượng follow và sự quan tâm của cộng đồng.

Để biết được họ đang quan tâm điều gì, bạn chỉ cần để tâm hơn đến những bài đăng của họ, thậm chí bạn có thể tham gia bình luận trực tiếp, nắm bắt ý kiến dư luận để tạo ra những nội dung phù hợp với khách hàng và cộng đồng trên Instagram.

Khi bạn biết cách “gãi đúng chỗ ngứa” của dư luận thì shop của bạn sẽ có thêm kha khá lượng follow và những quảng cáo rao bán sản phẩm của bạn sẽ được chú ý hơn.

Trả lời tất cả các bình luận

Các shop đều phải hiểu được tầm quan trọng của việc trả lời các bình luận trên mạng xã hội. Bởi đó là cách xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng, đồng thời tạo ra dư luận khiến người dùng mạng xã hội muốn tham gia vào bình luận hơn.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội có rất nhiều bình luận tiêu cực và vô thưởng vô phạt, bạn không nên xóa hoặc lờ chúng đi. Hãy trả lời kiên nhẫn và bình tĩnh để cho khách hàng thấy được văn hóa ứng xử khéo léo của công ty bạn.

Chia sẻ đánh giá của khách hàng

Cách quảng bá cho thương hiệu hiệu quả nhất cho chia sẻ ảnh của khách hàng đã dùng sản phẩm. Khi có khách hàng mua sản phẩm và yêu thích chúng, họ đăng ảnh về sản phẩm đó trên mạng xã hội để khoe cũng như gợi ý chúng cho bạn bè.

Và bạn nên tận dụng ngay phản hồi tích cực này để quảng bá cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên với những nhận xét tiêu cực, bạn cũng không thể lờ chúng đi mà hãy thẳng thắn đối mặt. Vì cũng như bao mạng xã hội khác, Instagram là một cộng đồng và sức lan truyền của nó là rất lớn!

Khuấy động bằng trò chơi và giải thưởng

Khi bạn đã có 1 lượng khách hàng nhất định trên Instgram, hãy lên kế hoạch tổ chức 1 cuộc thi dạng như thi ảnh chụp sản phẩm độc đáo hay chụp cùng sản phẩm kèm theo những lời bình luận để nhận được 1 món quà nho nhỏ từ shop.

Bằng cách này, shop của bạn sẽ có thêm lượng khách hàng tiềm năng và khả năng đổi mới để giữ chân được khách hàng trung thành.

Tài trợ bài đăng, quảng cáo sản phẩm

Để bắt đầu thực hiện tài trợ bài đăng, bạn sẽ cần tạo ra một danh sách các người dùng Instagram có sức ảnh hưởng đến các đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn và có lượng fan lớn.

Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, thì bạn sẽ phải cần tìm một số blogger nổi tiếng viết về các bí quyết chăm sóc sắc đẹp, hay kinh doanh thời trang thì cần tìm đến các stylist hoặc hotgirl có gu ăn mặc sành điệu, được nhiều người mến mộ.

Một trong các cách tốt nhất đó là sử dụng Webstagram và tìm kiếm từ khoá hashtag phù hợp nhất với sản phẩm của bạn. Khi bạn tìm kiếm hashtag, Webstagram không chỉ hiển thị những từ khoá liên quan, mà còn hiển thị các người dùng Instagram nổi tiếng thường sử dụng các Hashtag đó.

Tin và thử sức ngay đi, bán hàng vừa dễ lại free thì bán hàng trên Instagram là một lựa chọn không tồi đâu.