Theo khảo sát, gần 60% khách hàng có nhu cầu mua sắm sản phẩm trên điện thoại. Ví dụ, 80% người tiêu dùng sở hữu điện thoại thông minh thường xuyên lướt web qua điện thoại, nhưng chưa đến 30% nhà bán hàng trực tuyến có website tối ưu giao diện điện thoại. Hầu hết họ đều ít quan tâm đến giao diện điện thoại và không nghĩ rằng sẽ đầu tư nhiều cho giao diện điện thoại như giao diện desktop. Đây là một trong những điểm khiến cho nhà bán hàng gặp phải vấn đề liên quan đến chuyển đổi.

Cải thiện chất lượng website

Hình ảnh và thiết kế trên website chất lượng sẽ tạo nhiều cảm tình cho khách hàng khi lần đầu tiếp cận. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm video về sản phẩm và giới thiệu thương hiệu một cách ngắn gọn và ấn tượng nhất.

Trang chi tiết sản phẩm được hiểu là trang đích quan trọng trên website của bạn. Tại đây, khách hàng sẽ thực hiện hành động chuyển đổi “đặt hàng” hoặc thoát trang nếu họ không có nhu cầu mua. Đây là một trang mà bạn cần chú trọng đầu tư về thiết kế và nội dung. Khi mua sắm trực tuyến, khách hàng không thể chạm vào sản phẩm. Bạn cần cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng quan và chi tiết sản phẩm một cách chuyên nghiệp.

Một quy trình phức tạp, khó mua hàng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái và dễ thoát trang.

Bạn rất dễ bắt gặp các quy trình đặt hàng và thanh toán sản phẩm một cách đơn giản và hiệu quả tại các website được thiết kế hướng đến khách hàng. Hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện thao tác mua hàng mà không cần hướng dẫn.

Thêm chức năng thông báo hay “nhắc nhở” khách hàng tình trạng giỏ hàng của họ khi họ vẫn còn đang ở trên trang web của bạn. Điều này sẽ góp một phần nhỏ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho website của bạn.

Cách tốt nhất để bạn có thể trao đổi với khách hàng khi họ vào website là thông qua phần mềm chat trực tuyến. Hiện tại, các nhà cung cấp phần mềm chatbot có thể đề xuất cho bạn một giải pháp chat trực tuyến hiệu quả mà không mất nhiều ngân sách và thời gian thiết lập.

100% khách hàng sẽ không muốn vào một trang web kém an toàn. Hiện nay, hầu hết các website đều được cài SSL, một giao thức để thiết lập các liên kết an toàn giữa các máy tính được nối mạng.

Ngoài ra, các trang web sử dụng tính năng thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM và thẻ thanh toán quốc tế, để đảm bảo an toàn giao dịch, bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ thanh toán bên thứ ba như Onepay, Vnpay hay Napas. Điều này sẽ giúp cho giao dịch thanh toán trở nên an toàn hơn, vừa đảm bảo lợi ích cho bạn và cả khách hàng.

Để thiết lập danh mục sản phẩm hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các đối thủ cạnh tranh cùng ngành, phân loại sản phẩm theo các thiết lập như: tính năng/ chức năng, đối tượng sử dụng, thuộc tính sản phẩm, hay theo một số xu hướng thị trường.

Đề xuất tìm kiếm là những thẻ từ khóa mà bạn muốn khách hàng “để tâm” tới khi họ vào trang chủ của website hoặc vào trang danh mục sản phẩm. Những thẻ này thường được áp dụng cho các sản phẩm được tìm kiếm nhiều, được mua nhiều hoặc sản phẩm đang có ưu đãi và sản phẩm đang có nhu cầu lớn trên thị trường.

Chiến lược bán hàng hiệu quả

Người mua có thể bỏ ra hàng trăm hay hàng triệu đồng cho một đơn hàng, nhưng họ hoàn toàn có thể “nhấn bỏ qua” và không tiếp tục mua sắm khi phải trả một khoản tiền phí vận chuyển. Nghe qua thì có vẻ không hợp lý, khi bạn mua hàng và phải trả tiền vận chuyển là điều tất nhiên, tuy nhiên sự thật là ở góc độ người mua hàng dù cho họ có mua đơn hàng ở bất kỳ giá trị nào, điều khoản miễn phí giao hàng vẫn làm cho họ cảm thấy thoải mái và thúc đẩy họ nhanh chóng “chốt đơn”.

Ngoài ra, đây cũng là một cách giúp bạn tạo ra thêm điểm cạnh tranh với đối thủ cùng ngành hàng. Bạn cần cân nhắc tạo ra một mức giá trị được miễn phí giao hàng không quá “thử thách”, đủ để giúp cho khách hàng thích thú và hỗ trợ “upsell” tăng giá trị đơn hàng.

Tạo mã giảm giá hay voucher mà khách hàng có thể sử dụng khi lần đầu tiên họ tiếp cận thương hiệu của bạn. Bạn nên thường xuyên cung cấp các mã giảm giá cho các khách hàng đã mua hàng để nâng cao tỷ lệ quay đầu của khách hàng.

Khách hàng mua sắm trực tuyến rất quan tâm đến chính sách hoàn trả khi sản phẩm họ đặt hàng không đảm bảo chất lượng như bạn quảng cáo. Nếu bạn là một nhà bán hàng tận tâm, việc cung cấp đầy đủ thông tin các chính sách bảo hành sản phẩm và chính sách hoàn trả hàng hóa trên website của bạn là điều cần thiết

Kết luận

Luôn có nhiều cách tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trong thương mại điện tử. Khi bạn đã lựa chọn hướng đi kinh doanh trực tuyến qua kênh website, bạn cần phải xác định một khoản ngân sách đầu tư cùng chiến lược phát triển phù hợp để đạt mục tiêu về chuyển đổi khách mua hàng.