Đối với website mới, việc đi backlink là vấn đề nhạy cảm, là nỗi lo, trăn trở của hầu hết các anh em làm SEO cũng như người chủ của website.

Lý do cho sự lo âu, trăn trở này là: sợ bị Google phạt!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nỗi sợ bị Google phạt khi đi link lan truyền khắp giới SEO khiến bao anh em lo sợ, ăn ngủ không ngon, đặt biệt là các site mới.

Không có lửa làm sao có khói, rất nhiều trường hợp, website của anh em đã bị Google phạt, dính tác vụ thủ công khi đi link, làm từ khóa bay màu trong nốt nhạc khi vừa đi link về.

Giải thích nguyên nhân cho hiện tượng này: Site còn quá yếu để nhận được lượng tín hiệu, backlink mạnh và lớn như vậy.

Một website mới tạo lập, nếu chưa có thương hiệu ngoài đời, Google chưa định danh được thương hiệu đó với ngoài cuộc sống hoặc có độ uy tín nhất định trên môi trường Internet thì việc có được những phiếu bầu backlink đột ngột là một sự bất thường.

Phi hợp lý, logic. Một người không có tiếng tăm, không thể nhận được sự PR, quảng cáo quá đà, nhiều như vậy.

Vậy câu hỏi đặt ra:

  • Với website mới, đi nhiều backlink thì sợ bị phạt mà đi ít link hoặc không đi link thì site lại không lên được.
  • Vậy cần làm gì để site vừa đi link, vừa đảm bảo an toàn, tính bền vững, vẫn đáp ứng được yếu tố hiệu quả tốt.

Cách đi link hiệu quả:

Đối với website mới, việc đầu tiên mình cần làm là triển khai Entity từ 200-300 Social Profile để xác thực thông tin, tạo tín hiệu cho website.

Sau khi Entity đã index, mình mồi thêm 1 campaign link tool, vài trăm textlink báo , không quá quan trọng thứ hạng từ khóa, mục đích việc đi link này để tạo thêm trust cho website.

Up nội dung đủ số lượng bài SEO, đủ số từ khóa cần SEO.

Để web đó 1-2 tháng không làm gì, để Google tự làm việc, nó sẽ tự nhận định, định danh thương hiệu, brand, độ trust của website.

Sau khi web đã có trust rồi, các từ khóa đã có thứ hạng trong Top 100.

Lúc này mình sẽ up bài liên tục, đều đặn, tần suất cao, cùng với đó là backlink mình sẽ bổ sung dồn dập vào để cùng với content bổ sung, push mạnh từ khóa lên trang nhất, top 5, top 3, top 1.

Khi web có nội lực, lúc đó link mới thật sự phát huy tác dụng, khi web chưa có nội lực, trust, chưa trải qua thời gian mà đi link liên tiếp vào, web sẽ không chịu nổi sức mạnh của backlink.

Cũng như một cá nhân, chưa đủ khả năng để nhận được những lời giới thiệu sức nặng, uy tín của những pro trong cùng ngành hay xã hội.

Trên đây là cách đi link hiệu quả, an toàn, thông minh, nhàn hạ mà mình đang áp dụng. Giới thiệu để an hem SEO hiệu quả hơn, nhất là trong giai đoạn đầu triển khai dự án SEO với web còn mới.

Nguồn: Brandsvietnam