Thị trường Bảo Lộc đang chứng kiến một cuộc chạy đua sát sao giữa các dịch vụ đặt chỗ taxi tư nhân, taxi gia đình...trên con đường chinh phục người dùng. Mặc dù không được xếp chính thức vào dịch vụ gọi taxi có thương hiệu, những mô hình quảng cáo dịch vụ taxi tự phát này đang cạnh tranh trực tiếp đến miếng bánh của các hãng taxi truyền thống lâu đời và các dịch vụ tương tự khi cam kết cung cấp phương tiện di chuyển ưu việt hơn, mở ra một cuộc chiến khốc liệt giữa các dịch vụ gọi taxi trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Cuộc chiến Google


Cùng đang ở giai đoạn đầu trong quá trình thu hút khách hàng, các dịch vụ taxi cá nhân, xe gia đình đều nỗ lực đốt tiền cho Google nhằm chiếm top đầu công cụ tiềm kiếm này với keyword "taxi bảo lộc" để gây sự chú ý và thuyết phục các thượng đế. "Taxi Bảo Lộc" được đánh giá là chiến lược quảng bá chưa đủ bài bản và khôn ngoan.
 

Quan sát thực tế cho thấy, chiến lược mua từ khóa "Taxi Bảo Lộc" không có đủ độ nhận diện thương hiệu trên môi trường trực tuyến và không tập trung khai thác khả năng viral của Facebook và sức mạnh của cộng đồng. Hiện tại, chiến lược quảng cáo từ khóa "Taxi Bảo Lộc" chỉ là cuộc chạy đua đốt tiền để chiếm ưu thế so với các đối thủ trên công cụ tìm kiếm với hy vọng sẽ được chọn lựa, nhưng không để lại ấn tượng trong lòng khách hàng.

Hướng đi nào cho dịch vụ taxi Bảo Lộc bền vững


Mặc dù chiếm ưu thế về tiếp cận khách hàng tại Bảo Lộc tốt, nhưng chiến lược từ khóa "Taxi Bảo Lộc" vẫn sẽ đối mặt với không ít khó khăn. Việc phát triển chiến lược từ khóa "Taxi Bảo Lộc" thực sự gặp nhiều khó khăn khi lượng người sở hữu xe hơi cá nhân tại Bảo Lộc ngày càng nhiều, nhất là xe hơi sử dụng chạy dịch vụ, là những người mua xe với mục đích kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình. Và hiển nhiên cuộc chiến từ khóa trên Google sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ và khóc liệt hơn.


Nhìn chung tại Bảo Lộc, các dịch vụ "Taxi Bảo Lộc" tự phát đều có một hướng phát triển duy nhất là đi trên con đường chiếm lĩnh từ khóa "Taxi Bảo Lộc" để tiếp cận khách hàng, khiến cuộc đua trở nên gay cấn và giá thầu Google tăng cao hơn bao giờ hết. Mặc dù ở thời điểm hiện tại một vài dịch vụ "Taxi Bảo Lộc" đang chiếm nhiều ưu thế; nhưng nếu xu hướng số lượng xe dịch vụ cá nhân ngày càng tăng sẽ là một điều bất lợi. Để phát triển được một cách bền vững, các dịch vụ "Taxi Bảo Lộc" cần hiểu rõ nhu cầu khách hàng, nguyện vọng, mối quan tâm cũng như phản hồi của họ về chất lượng của loại hình dịch vụ di chuyển này, và một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là lắng nghe khách hàng thông qua các kênh truyền thông trực tuyến.