Tết là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Việt Nam và là mùa cao điểm của nhu cầu du lịch, đi lại để ăn mừng, đoàn viên cùng gia đình, bạn bè. Hòa nhịp cùng sự mở cửa trở lại của nhiều quốc gia trên thế giới, năm 2023 hứa hẹn sự hồi sinh đối với du lịch Việt.

Công ty du lịch trực tuyến Booking.com vừa công bố số liệu tìm kiếm mới nhất, tổng hợp các điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam trong dịp Tết Quý Mão 2023. Báo cáo dựa trên số liệu từ các phiên đặt phòng có ngày nhận phòng từ ngày 19/1/2023 đến ngày 31/1/2023.

Du khách yêu thích các thành phố biển và thành phố lớn trên khắp Việt Nam


Dữ liệu từ Booking.com cho thấy Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết, theo sau là Nha Trang và Vũng Tàu. Du lịch biển vẫn rất được ưa chuộng trong dịp Tết này với nhiều thành phố biển (Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né) lọt vào danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất. Các thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội và Huế cũng là những điểm đến được du khách Việt tìm kiếm cho kì nghỉ lễ lớn nhất năm.


Không quá ngạc nhiên khi các thành phố lớn là điểm đến lý tưởng với nhiều người trong dịp Tết bởi đa số các hoạt động chào mừng mang tính quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Huế và TP.HCM. Ngoài ra, với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài và đẹp trải dọc khắp Việt Nam, các thành phố biển cũng là điểm đến yêu thích nhất của người Việt vào dịp Tết.

Top 10 thành phố được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến du lịch trong nước từ 19-31/1/2023:

 1. Đà Lạt
 2. Nha Trang
 3. Vũng Tàu
 4. Đà Nẵng
 5. Phú Quốc
 6. TP.Hồ Chí Minh
 7. Hà Nội
 8. Sa Pa
 9. Mũi Né
 10. Huế

Theo Dự báo Du lịch 2023 (*) của Booking.com, những chuyến đi nhằm nâng cao sức khỏe “tinh thần, thể chất và tâm hồn” sẽ được 73% du khách Việt Nam chú trọng nhiều hơn trong năm mới, và 75% du khách Việt sẽ chọn du lịch như một cách để chữa lành sức khỏe tinh thần, cải thiện thể chất, hoặc tìm kiếm sự cân bằng vào những thời điểm quan trọng của cuộc sống.


Khách sạn: Loại hình cư trú được tìm kiếm nhiều nhất


Khi nói đến loại hình cư trú được đặt nhiều nhất, khách sạn và resort là hai lựa chọn được yêu thích nhất. Tiếp theo là căn hộ, homestay và nhà khách.

Những loại hình cơ sở lưu trú được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất tại Việt Nam từ 19-31/01/2023:

 1. Khách sạn
 2. Khu nghỉ dưỡng
 3. Căn hộ
 4. Homestay
 5. Nhà khách

Những chuyến du lịch ngắn ngày ở châu Á được du khách Việt ưa chuộng trong dịp Tết


Khi nói đến 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam yêu thích trong dịp Tết, Bangkok, Seoul và Tokyo là ba thành phố được đặt nhiều nhất. Với vị trí gần Việt Nam, có đến 9/10 thành phố quốc tế có nhiều người Việt đặt phòng nhất nằm ở châu Á.

Top 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất từ 19-31/1/2023:

 1. Bangkok
 2. Seoul
 3. Tokyo
 4. Singapore
 5. Osaka
 6. Kuala Lumpur
 7. Chiang Mai
 8. Sydney
 9. Taipei
 10. Paris

Varun Grover, Giám đốc của Booking.com Việt Nam, nhận xét: “Những năm tháng trải qua đại dịch đã dạy chúng ta không nên nhìn nhận du lịch như một điều hiển nhiên. Sau hai năm hạn chế du lịch, du khách hiện nay đang cảm thấy vô cùng lạc quan với việc được xê dịch trở lại. Thật đáng mừng khi thấy du khách Việt Nam đang háo hức chuẩn bị khám phá những địa điểm trong và ngoài nước với cái nhìn và tinh thần tích cực hơn”.

Nguồn: Brandsvietnam

Đặt xe dịch vụ gia đình, xe du lịch trực tuyến giá rẻ tại Bảo Lộc. GoVui.com tự tin có hơn 90% khách hàng hài lòng. Tổng đài 0382 71 71 79, hỗ trợ từ 7g-23g hàng ngày.