Hiện nay có rất nhiều người tìm cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với mong muốn mang lại doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

 • Làm thế nào để có cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả tối ưu chi phí nhất?
 • Chạy ads ra làm sao để “đẻ” được nhiều đơn? 

Vì sao cần chạy quảng Facebook?

Nếu là người hay lướt mạng xã hội, bạn sẽ thấy độ phủ sóng quảng cáo của các thương hiệu nổi tiếng là không hề nhỏ. Vậy chúng ta rút ra được điều gì? Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì chạy quảng cáo Facebook là một quá trình vô cùng cần thiết, bởi vì rất nhiều lý do.

Chạy quảng cáo Facebook trở nên hiệu quả với hầu hết mọi loại hình doanh nghiệp. Dù là kinh doanh nhỏ hay doanh nghiệp tầm cỡ thì cũng chỉ cần bỏ ra vài chục đô là đã có thể thực hiện chạy quảng cáo Facebook kiếm khách hàng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể linh hoạt chọn lựa 2 hình thức trả phí của Facebook: CPC (tính phí khi có người click vào quảng cáo) và CPM (trả tiền cho 1000 lần hiển thị quảng cáo).

Quảng cáo Facebook có thao tác đơn giản hơn nhiều so với các công cụ ads khác. Vì thế, không nhất thiết phải trải qua nghiên cứu lâu dài mới có thể áp dụng được. Thay vào đó, chỉ cần tự mày mò hoặc tham gia các khóa học từ chuyên gia có tiếng là bạn có thể nhanh chóng tự setup một chiến dịch quảng cáo cho chính mình.

Facebook không giới hạn khả năng sáng tạo cho các mẫu quảng cáo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các mẫu quảng cáo sao cho truyền tải thông điệp tốt nhất đến khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn hãy thỏa sức tùy biến trong việc xây dựng nội dung và hình ảnh ads để lôi cuốn nhiều khách hàng ghé thăm trang Web của mình.

Ưu điểm của chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

HIện nay, với phần lớn người kinh doanh Facebook như một nền tảng chạy quảng cáo thông dụng. Trong thời buổi công nghệ bùng nổ thì việc ưu tiên thực hiện các chiến thuật quảng cáo là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Cùng tìm hiểu về 6 ưu điểm cũng như lợi ích chạy ads Facebook để phát triển kinh doanh trong thời đại số.

Tiếp cận tệp lớn khách hàng mục tiêu

Facebook là nền tảng Social Media có đông đảo người dùng nhất thế giới, khoảng 2,7 tỷ Users. Trong đó, thị trường Việt Nam được coi là vùng đất màu mỡ cho Facebook khi tốc độ phủ sóng gần như toàn bộ đất nước, kể cả vùng sâu vùng xa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể khai thác tốt đối lượng người dùng tiềm năng khổng lồ này thông qua chạy ads Facebook.

Truyền đạt thông điệp một cách nhanh chóng, hiệu quả

Chạy ads là một vũ khí tận dụng để gia tăng tốc độ truyền thông điệp nhanh chóng đến khách hàng tiềm năng. Thông thường, mỗi bài viết đăng trên Facebook đều sẽ chỉ hiển thị cho 3-5% tổng lượng người follow Fanpage có thể nhìn thấy. Cho nên, miễn bạn có nguồn ngân sách vừa đủ thì hãy chạy quảng cáo Facebook ngay để tiếp cận không giới hạn khách hàng mục tiêu mong muốn.

Thiết lập mẫu quảng cáo thu hút và đa dạng

Facebook Ads luôn cập nhật các định dạng quảng cáo đầy thu hút và bắt mắt. Trong đó, một số định dạng nổi bật có thể kể đến như các loại Ads xoay vòng, hình ảnh hoặc video, và bộ sưu tập (trải nghiệm tức thì). Với các định dạng ads này, bạn có thể sáng tạo bất kỳ nội dung hình ảnh/video theo nhiều phong cách mới lạ, đánh trúng được thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng.

Hiển thị đa dạng các kênh

Nền tảng Facebook không phải là nơi duy nhất để thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Bạn còn có thể được phép chạy trên các platforms thuộc quyền sở hữu của Facebook như Messenger, Instagram, WhatsApp và nhiều website đối tác tiềm năng khác. Nhờ đó, tỷ lệ tiếp cận khách hàng đích và phạm vi nhận diện thương hiệu sẽ tăng gấp nhiều lần.

Đo lường chính xác, hiệu quả

Facebook cung cấp công cụ đo lường các chiến lịch quảng cáo chính xác và hiệu quả. Với loạt báo cáo chi tiết và cập nhật liên tục, bạn có thể đánh giá tính hiệu quả mà việc chạy ads mang lại cho công việc kinh doanh. Từ đó, bạn có đầy đủ dữ kiện để thành lập các quyết định duy trì, tối ưu hay điều chỉnh dự án tốt hơn.

Quy trình chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Khác với trước đây, chạy quảng cáo Facebook không còn là một ẩn số. Giờ đây, nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đã có thể tự mình hoạch định được lộ trình chạy quảng cáo bài viết trên Facebook.

Chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo

Trước khi chính thức chạy một chiến dịch quảng cáo, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng một số hạng mục sau:

 • Tài khoản Fanpage: Đây là điều kiện bắt buộc để tiến hành một chiến dịch quảng cáo Facebook cơ bản. Tuy nhiên, chỉ cần tạo lập thôi là chưa đủ, bạn cần dành nhiều thời gian “chăm sóc” Fanpage, chau chuốt về nội dung và hình ảnh để tăng độ uy tín, chuyên nghiệp.
 • Tài khoản quảng cáo: Bạn cần cân nhắc lựa chọn một trong hai tài khoản quảng cáo điển hình: Tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.
 • Thẻ Visa quảng cáo: Chạy quảng cáo Facebook cần trả phí. Vì vậy, bạn cần sở hữu một thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Paypal thì mới được Facebook chấp nhận cho chạy ads.

Tạo quảng cáo

Có 3 cách để Sếp có thể đăng nhập vào trình chạy ads:

 1. Đối với bài viết: Ấn Quảng cáo bài viết.
 2. Đối với sự kiện: Click Quảng cáo sự kiện.
 3. Truy cập vào link: https://www.Facebook.com/business.

Chọn mục tiêu

Xác định mục tiêu là một bước đà quan trọng trong chạy quảng cáo Facebook. Khi định hướng chính xác mục tiêu chạy ads, bạn dễ dàng dự trù được ngân sách và loại hình sẽ thực hiện. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sản phẩm hay tính hình doanh nghiệp mà bạn có thể cân nhắc:

 • Mức độ nhận biết.
 • Lưu lượng truy cập.
 • Lượt tương tác.
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Quảng cáo ứng dụng.
 • Doanh số.
 • Tin nhắn.

Đặt tên

Việc đặt tên giúp công tác quản lý chiến dịch dễ dàng hơn. Vì thế, bạn nên thêm ngày tháng phía sau tên để thuận tiện sắp xếp và đánh giá hiệu quả về sau.

Ví dụ: Quần áo mùa đông nữ HOT Trend 2022.

Tiếp theo, bạn thực hiện chọn hạng mục quảng cáo phù hợp. Một số loại hạng mục phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Clicks To Website: Gia tăng lượt truy cập vào trang Web doanh nghiệp.
 • Website Conversions: Tỷ lệ chuyển đổi vào website.
 • Page Post Engagement: Thu hút tương tác bài đăng trên Fanpage.
 • Page Likes: Thúc đẩy lượng Like cho Fanpage.

Xác định đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Bạn nên thiết lập đối tượng khách hàng đúng với những gì chiến dịch ads nhắm đến. Mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo phụ thuộc rất lớn vào việc phác thảo đối tượng chi tiết, cụ thể như thế nào. Do đó, bạn nên cẩn thận nghiên cứu các tiêu chí như: Tuổi, Giới tính, Vị trí địa lý, Hành vi mua sắm, Ngôn ngữ, Tâm lý, Sở thích,…

Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bước này giúp bạn xác định vị trí quảng cáo mong muốn xuất hiện. Thông thường, quảng cáo Facebook sẽ được thấy ở bảng tin newsfeed, bên dưới các Video, cột bên phải giao diện Facebook, Instagram,...

Lên ngân sách và thời gian chạy quảng cáo

 • Với ngân sách hàng ngày: Facebook sẽ đánh giá ngân sách vốn có và thời gian chạy ads để thiết lập mức chi trả trung bình phù hợp.
 • Với ngân sách trọn đời: Bạn phải bỏ ra một khoản tiền đủ để chạy quảng cáo trong toàn bộ thời gian thiết lập.

Khi đã cân nhắc mức ngân sách thích hợp, bạn hãy chọn lịch chạy quảng cáo Facebook với 2 hình thức sau:

 • Đối với ngân sách theo ngày: Có 2 lựa chọn Đặt ngày bắt đầu và kết thúc hoặc Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay.
 • Đối với ngân sách trọn đời: Bắt buộc cài đặt ngày bắt đầu và kết thúc chiến dịch quảng cáo.

Kiểm tra giao diện test trước khi chạy ads

Bước này cho phép bạn nhìn lại quá trình tạo lập quảng cáo. Bạn có thể chọn bất kỳ loại quảng cáo Facebook nào để kiểm tra. Tiếp theo, xem cách các mẫu này hiển thị trên máy tính, điện thoại,... như thế nào. Click biểu tượng Vị trí quảng cáo nếu Sếp muốn biết quảng cáo sẽ xuất hiện ở đâu trên giao diện. Cuối cùng, ấn Xét duyệt để hoàn thành.

Thanh toán và chờ xác nhận

Bạn có thể chọn phương thức thanh toán đã thiết lập trước đó, có thể là Paypal, Visa, hoặc thẻ ghi nợ.

Công việc tiếp theo là chờ đợi Facebook xét duyệt. Thường thì sau 24h, quảng cáo của bạn sẽ được tự động phân phối hiển thị nếu được Facebook chấp nhận.

Theo dõi, đánh giá, đo lường tính hiệu quả

Muốn đảm bảo việc chạy quảng cáo Facebook diễn ra thuận lợi, bạn nhớ thường xuyên theo dõi và đo lường chiến dịch. Hiện nay, Facebook luôn cập nhật sẵn các bảng số liệu cụ thể. Bạn có thể dựa vào đó để đánh giá những điểm đã làm tốt và những điều cần khắc phục. Từ đó, phát huy điểm mạnh cho những chiến dịch tiếp theo và có biện pháp xử lý kịp khi chiến lược hiện tại gặp vấn đề.

Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

 • Sử dụng hình ảnh/video hấp dẫn, bắt mắt, chứa nội dung cốt lõi.
 • Không vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook.
 • Phân chia ngân sách phù hợp cho từng đợt quảng cáo.
 • Ưu tiên quảng cáo các sản phẩm nổi bật, được chú ý nhiều hơn.
 • Xác định đúng khách hàng mục tiêu.
 • Chọn loại hình thực hiện quảng cáo phù hợp
 • Tránh trùng lặp đối tượng mục tiêu gây lãng phí nguồn ngân sách.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian, hoặc muốn chạy quảng cáo Facebook phù hợp với công việc kinh doanh hơn. Lời khuyên tốt nhất là hãy tìm đến một Agency chạy quảng cáo chất lượng có sự uy tín cao.