Sự phổ biến của Internet đã thay đổi mạnh mẽ thị trường; cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng bán sản phẩm, không còn bị giới hạn về địa lý.

Với sự bùng nổ xu hướng mua sắm online, nền tảng Internet trở thành cơ hội vàng giúp phát triển kinh doanh  mạnh mẽ. Thế nhưng, càng có nhiều người tham gia thị trường thì cạnh tranh càng gay gắt. Do đó, dù sản phẩm của bạn tốt đến thế nào, dịch vụ tuyệt vời ra sao, bạn cũng chưa thể bán được hàng nếu thiếu một chiến lược quảng bá và bán hàng bài bản, hiệu quả. Nhiều người triển khai kinh doanh online theo cảm tính, kinh nghiệm góp nhặt dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.

Thích phương án cấp tốc, thiếu bền vững: Chạy theo doanh số, tỷ lệ chuyển đổi, khi kinh doanh ưu tiên lựa chọn những phương án, thủ thuật mang lại hiệu quả, thành công tức thời thay vì xây dựng nền tảng vững chắc từ đầu. Do đó, khi xu hướng thị trường thay đổi, thủ thuật không còn hiệu quả, việc kinh doanh dễ dàng bị mất phương hướng và loay hoay không biết bắt đầu lại từ đâu.

Thiếu thông tin về khách hàng mục tiêu: Lỗi cơ bản mà phần lớn những người kinh doanh online thường mắc phải là tập trung nhiều vào sản phẩm thay vì đầu tư nghiên cứu hành vi khách hàng, dẫn đến hoạch định sai chiến lược tiếp cận; cung cấp sản phẩm độc đáo, mới lạ nhưng không giải quyết được nhu cầu khách hàng… nên không bán được hàng và gây lãng phí nguồn lực.

Quy trình chăm sóc khách hàng kém: Chi phí để có 1 khách hàng mới thường tốn kém gấp 5-7 lần so với duy trì khách cũ, bởi phải cạnh tranh quyết liệt mới giành được khách hàng mới. Thiếu quy trình chăm sóc, giữ chân khách hàng bài bản đồng nghĩa doanh nghiệp đang bỏ đường sáng để vào đường tối.

Tập trung quá nhiều vào hoạt động khuyến mãi: Thấu hiểu tâm lý yêu thích sản phẩm giá rẻ từ người tiêu dùng, nhiều người sẵn sàng triển khai hoạt động khuyến mãi với tần suất dày đặc thay vì đầu tư cải tiến chất lượng sản phẩm. Về lâu dài, điều này khiến sản phẩm trở nên lỗi thời, thiếu đột phá và bị đối thủ bỏ lại phía sau.

Những yếu tố trên khiến hoạt động kinh doanh trì trệ, chậm phát triển và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngày nay, hành vi mua sắm của khách hàng thay đổi liên tục, thậm chí theo từng ngày, kéo theo nhiều kỳ vọng về cách thức tiếp cận, sản phẩm, dịch vụ mới. Do đó, để trở nên nổi bật giữa hàng ngàn thương hiệu khác thì chỉ đầu tư vào sản phẩm thôi là chưa đủ. Người bán cần phải hoạch định và định hướng chiến lược hoạt động, bán hàng hiệu quả, bài bản.

1. Thấu hiểu khách hàng

Những giai đoạn chính trong hành trình mua sắm và điểm chạm quan trọng – nơi diễn ra sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu – là nền tảng giúp bạn xác định đúng loại tác động vào đúng điểm chạm nhằm mang lại hiệu quả như mong muốn. Đồng thời, khi thấu hiểu Shopper bạn còn dễ dàng nắm bắt được sự kết nối giữa mục đích, động cơ và phương thức mua hàng, qua đó thiết kế được loại Offer phù hợp với từng trạng thái Shopper.

2. Sản phẩm

Mô hình 3R: Right name – Đặt tên đúng, Right Image – Hình ảnh đúng và Right Description – Mô tả đúng giúp bạn xây dựng chiến lược sản phẩm và thiết lập gian hàng hiệu quả theo từng thời điểm, mục tiêu hướng đến. Qua đó, đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm sản phẩm của khách hàng, tốc độ thực hiện SEO… góp phần gia tăng tổng lượng traffic vào website.

3. Khuyến mãi

Xác định loại mục tiêu khuyến mãi phù hợp với khách hàng, hiểu & áp dụng được các hình thức khuyến mãi tương ứng cho từng mục tiêu; phân tích các chương trình khuyến mãi tiêu biểu, thành công trong thực tế là những nền tảng giúp bạn xây dựng một chương trình khuyến mãi hiệu quả, phù hợp với mục tiêu, hình ảnh doanh nghiệp hướng đến.

4. Tối ưu hoá hiển thị

Thấu hiểu định nghĩa và phân biệt được vai trò – xây dựng nhận thức, cân nhắc, chuyển đổi hay trung thành – giữa kênh website (Online) và shop (Offline) cũng như các công cụ trực thuộc giúp bạn dễ dàng thiết kế những hoạt động phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển trong từng giai đoạn.

5. Quan hệ với khách hàng

Chăm sóc khách hàng tạo nền tảng giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với thương hiệu, hạn chế tối đa khả năng khách hàng chuyển sang đối thủ…

Kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt và gay gắt buộc bạn phải đứng giữa 2 lựa chọn: chấp nhận thất bại hoặc không ngừng thay đổi để thích nghi. Do đó, việc trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết ngay từ hôm nay chính là chìa khóa giúp bạn sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống và hướng đến thành công.