Sẽ là một sai lầm với ai kinh doanh nếu không để ý đến CTR Facebook. Chỉ số này sẽ cho bạn rất nhiều insight quan trọng và tăng Facebook CTR cũng giúp tăng chuyển đổi và doanh thu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tầm quan trọng của tỷ lệ nhấp Facebook và cách tăng chỉ số này.


Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất. Mặt khác, đây cũng là nền tảng cạnh tranh nhất cho các nhà tiếp thị. Chi phí Facebook CTR của các thương hiệu có thể thay đổi lên xuống dựa trên sự tinh chỉnh nhắm mục tiêu, tính sáng tạo của quảng cáo và mức độ tương tác tự nhiên của quảng cáo đó.

1. Facebook CTR là gì?

CTR viết tắt của click-through rate có nghĩa là tỷ lệ nhấp. Đây là phần trăm số người đã click vào quảng cáo sau khi được giới thiệu.

Phân tích CTR của chiến dịch là một cách tốt để xem hiệu quả chiến dịch của bạn. Việc đo lường tỷ lệ nhấp của từng chiến dịch cho các nhà tiếp thị phân tích những điểm sáng và điểm chưa tốt của chiến dịch, từ đó cải thiện và mang lại kết quả tốt hơn với chi phí thấp hơn.

2. Sự khác biệt giữa click và link click

Các nhà quảng cáo đang nỗ lực hết sức để khuyến khích người dùng tương tác với nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, không phải tất cả các lần nhấp đều giống nhau, quảng cáo Facebook đo lường hai loại nhấp chuột trên nền tảng của nó:

  • Số lần nhấp vào liên kết dẫn đến các điểm đến cụ thể.
  • Số lượt click nói chung bao gồm nhấp vào liên kết và các phần khác của quảng cáo.

3. Facebook CTR trung bình trong các ngành

Tỷ lệ click trung bình của Facebook Ads ở tất cả các ngành trong news feed người dùng là 1,11%. Tuy nhiên, chỉ số này đang chứng kiến là một xu hướng giảm - giảm 0,37% so với năm 2020.

Vì các ngành khác nhau nhắm mục tiêu đến các khách hàng khác nhau thông qua quảng cáo, nên chỉ số Facebook CTR sẽ khác nhau giữa các ngành.

Các ngành khác có CTR quảng cáo trên Facebook cao:

  • Bán lẻ (1.59%)
  • Thời trang (1.24%)
  • Làm đẹp (1.16%)
  • Công nghệ (1.04%)

Mặc dù các ngành hàng tiêu dùng nhanh xuất hiện nhiều trên cả Google Tìm kiếm và Facebook, nhưng họ thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá và quà tặng rất tốt lên Facebook để tương tác với mọi người.


Tuy nhiên, không phải ngành nào cũng đạt được Facebook CTR cao. Dịch vụ tuyển dụng và đào tạo việc làm có CTR Facebook Ads trung bình thấp nhất với 0,47%, tiếp theo là tài chính & bảo hiểm với 0,56% và dịch vụ khách hàng với 0,62%. Điều này có thể là do người dùng đến Facebook để kết nối với gia đình và bạn bè của họ, xem nội dung dễ tiếp nhận chứ không phải tìm kiếm công việc.

4. Cách tăng CTR hiệu quả

Thực tế, không có công thức nào để doanh nghiệp có thể gia tăng CTR một cách đột biến. Tuy nhiên, có một số cách để cải thiện nó:

Xác định rõ đối tượng mục tiêu của thương hiệu: Việc nghiên cứu về đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp và cách họ tương tác với Facebook là điều cần thiết. Phân tích các chiến dịch tiếp thị của đối thủ cạnh tranh và mối quan tâm của người dùng là một công cụ cho phép các nhà quảng cáo cung cấp cho khán giả nội dung phù hợp hơn.

Hình ảnh thu hút: Các chiến dịch quảng cáo sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng hình ảnh như một nam châm dẫn đường liên kết. Cung cấp hình ảnh tương phản sẽ bắt mắt hơn khi người dùng lướt qua newsfeed của họ.

Nội dung video: Video vẫn luôn là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất trên Facebook. 59,3% nhà tiếp thị nói rằng video chuyển đổi thành các cú click chuột tốt hơn bất kỳ nội dung nào khác. Trong khi triển khai chiến dịch tiếp thị có video, các nhà tiếp thị có thể tự động đặt video ở chế độ tắt tiếng. Khi người dùng click để bật tiếng video, họ sẽ được dẫn đến một trang web khác.

5. Kiểm tra kết quả sau mỗi chiến dịch

Các nhà quảng cáo có thể tạo báo cáo và xem dữ liệu của tất cả các lần nhấp và các chỉ số khác của chiến dịch Facebook Ads: mức độ tương tác, lượt chuyển đổi và lượt truy cập hồ sơ, qua các tab trình quản lý quảng cáo khác nhau và tự thu thập dữ liệu.

Facebook liên tục thay đổi - các thuật toán và tùy chọn quảng cáo được cải tiến không ngừng. Hàng tuần, hàng tháng, luôn có những điều mới mẻ mà gã khổng lồ truyền thông xã hội tung ra thị trường. Những người sử dụng Facebook cũng khác nhau, hành vi của họ, cách họ tương tác với thương hiệu và phản hồi của họ với nội dung quảng cáo cũng rất khác nhau.

Mặc dù một trong những chỉ số quan trọng nhất của quảng cáo Facebook - Facebook CTR - đang giảm, chủ yếu là do thiếu nội dung độc đáo, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt cho các thương hiệu muốn tiếp cận khách hàng. Các nhà tiếp thị phải tập trung sáng tạo những nội dung độc đáo và thu hút sự chú ý hơn nữa. Sử dụng công cụ phân tích để hiểu rõ hơn về hiệu quả những việc mình đang làm, từ đó có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.