Năng lượng xanh là nguồn năng lượng được tạo nên từ các nguồn tự nhiên như: mặt trời, gió, mưa, thủy triều….Các nguồn năng lượng xanh có khả năng tái tạo nên không lo bị cạn kiệt. Trong khi đó, các nguồn nhiên liệu hóa thạch lại có hạn và đang bị cạn kiệt dần sau khi đã được khai thác với số lượng lớn.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, năng lượng xanh có thể thay thế được các loại năng lượng sản xuất từ các nhiên liệu hóa thạch, nhất là trong các lĩnh vực trọng điểm như: điện, sưởi ấm, nước, nhiên liệu cho xe có động cơ… 


Mục đích chính mà con người tận dụng nguồn năng lượng xanh là giảm thiểu các tác động có hại lên môi trường tự nhiên. Hiện nay, việc sản xuất năng lượng dù ít hay nhiều đều gây ảnh hưởng đến môi trường, tuy nhiên, năng lượng xanh lại tác động rất ít, do đó, với sự phát triển bền vững của tương lai thì việc sử dụng năng lượng xanh là điều tất yếu.
 

➨ Việc vận hành các hệ thống điện năng lượng xanh thải ra môi trường rất ít khí thải, góp phần giảm bớt tình trạng ô nhiễm không khí, khí nhà kính sẽ dần trở về mức cân bằng. Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm đất và nước cũng được giảm thiểu. Sự nóng lên của trái đất khiến cho băng tan, diện tích đất liền giảm….

Xem thêm clip khác