Những mẫu quảng cáo ấn tượng như những điểm nhấn tuyệt vời trên internet, chúng “hớp hồn” người lướt web và giúp thương hiệu ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí của người tiêu dùng.

Ngày nay nhờ sự phát triển của công nghệ, ảnh quảng cáo càng ngày càng cởi bỏ sự đơn điệu, nhàm chán và trở nên độc đáo, mới lạ hơn; từ đó, truyền tải thông điệp tốt hơn và thu hút được nhiều sự chú ý nhiều hơn. Ảnh quảng cáo sáng tạo là điều mà các nhãn hàng sẽ hướng đến trong tương lai.

1. Điều gì khiến mọi người cảm thấy ấn tượng với một quảng cáo?

Các nhãn hàng khi triển khai quảng cáo online đều muốn có một quảng cáo ấn tượng để thu hút sự chú ý của cộng đồng. Mỗi người sẽ có những tiêu chí để đánh giá riêng, tuy nhiên chúng cần đáp ứng được các tiêu chí cơ bản như là quảng cáo đẹp (về mặt thẩm mỹ); sáng tạo, độc đáo (về mặt ý tưởng); thông điệp truyền tải có ý nghĩa (về mặt giá trị) và hiệu quả trong việc tiếp cận (về mặt địa điểm).

Quan trọng hơn cả là việc đánh giá một quảng cáo là đẹp, ấn tượng còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của người xem. Do đó mọi yếu tố đánh giá chỉ mang tính tương đối.

Tuy nhiên cũng cần có những yếu tố đánh giá cụ thể giúp các nhãn hàng triển khai chiến dịch được hiệu quả hơn. Dựa trên kinh nghiệm thực hiện hàng trăm chiến dịch quảng cáo online cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, DŨNG SEO xin đưa ra một số yếu tố quan trọng để đánh giá một quảng cáo “đẹp”.

Vị trí của biển quảng cáo

Với quảng cáo online nói chung và ảnh quảng cáo nói riêng thì vị trí là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vị trí quảng cáo phải thõa mãn được các tiêu chí như đúng khu vực địa lý, phù hợp với văn hóa, kết nối được với người xem…

Đồng thời cường độ xuất hiện phải đủ để có thể tăng thời gian tiếp xúc giữa người lướt web và quảng cáo.

Kích thước của banner quảng cáo

Những quảng cáo có kích thước phù hợp đúng với nền tảng quảng cáo (Facebook, Google, Zalo...) sẽ có lợi thế trong việc truyền tải nội dung và hình ảnh, vì vậy designer cần phải tận dụng tốt không gian để thiết kế những sáng tạo đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Ý tưởng thiết kế và sự thẩm mỹ

Dạo một vòng internet, bạn có thể tìm thấy các ảnh quảng cáo của nhiều thương hiệu trên thế giới với nhưng ý tưởng triển khai vô cùng độc đáo, thậm chí có những ý tưởng quá đỗi thông minh, táo bạo mà bạn chưa từng nghĩ tới.

Tuy nhiên, yếu tố thẩm mỹ, ưa nhìn vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Bởi một quảng cáo đẹp phải hài hoà về màu sắc, hình khối; tương phản đủ tốt để nhìn được rõ ràng; thông điệp và hình ảnh được sắp xếp khéo léo, ăn khớp với nhau.

2. Tuyệt chiêu thiết kế quảng cáo sáng tạo

Đặc trưng của ảnh quảng cáo trên internet là thời gian tiếp xúc ngắn ngủi, lướt qua rất nhanh nên không thể truyền tải quá nhiều nội dung, do đó thông điệp phải ngắn gọn, đơn giản, gói gọn từ 5 – 8 chữ là đủ.

Bên cạnh đó cần chọn Font ấn tượng, dễ đọc, cần hạn chế những Font chữ cách điệu quá nhiều sẽ gây rối rắm, khó đọc.

Sử dụng các hiệu ứng đặc biệt

Như đã nhắc ở trên, các hiệu ứng đặc biệt như hiệu ứng bốc khói, tỏa ra mùi thơm,…sẽ giúp quảng cáo ấn tượng hơn rất nhiều. Hiệu ứng bốc khói có thể tạo ra từ hơi nước dùng để mô phỏng cho món ăn hay giải đua xe, hay các vấn đề về môi trường (như cháy rừng) sẽ tăng thêm tích thực tế và liên tưởng. Hiệu ứng toả ra mùi thơm sẽ là cách thức hữu ích cho các thương hiệu kinh doanh nhà hàng, thực phẩm…

Những thiết kế phi logic, ảo ảnh, phóng đại

Những thứ trái ngược với lẽ thường thường có sức hút đối với người xem. Vì thế, một tấm bảng quảng cáo với thiết kế phi logic, lạ lùng giữa một “rừng” bảng quảng cáo thông thường, sẽ giúp thương hiệu tạo ấn tượng mạnh với người xem.

Thông điệp gắn liền với một câu chuyện của thương hiệu

Thông điệp là một phần quan trọng của chiến dịch, nếu chỉ truyền tải những thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách đơn điệu nhàm chán thì người xem rất dễ lãng quên biển quảng cáo của bạn.

Hãy khéo léo lồng ghép câu chuyện thương hiệu vào ảnh quảng cáo để mang lại sự gần gũi cho người tiêu dùng. Hoặc sử dụng những biện pháp ẩn dụ, so sánh và có thể gây tranh cãi để thu hút sự chú ý, kích thích sự tương tác và thảo luận của họ trên các môi trường social.

Theo dòng phát triển, quảng cáo online tại Việt Nam trong những năm gần đây đã có nhiều thay đổi như sáng tạo hơn, đẹp hơn, ấn tượng hơn, thu hút hơn… đó là nhờ vào việc ứng dụng các công nghệ mới, cùng với đó là tư duy ngày càng cởi mở của các thương hiệu. Với bài viết trên, hy vọng bạn sẽ khám phá và sáng tạo những ý tưởng quảng cáo thú vị, độc đáo cho công việc kinh doanh của mình.