Một title hay, một nội dung xuất sắc thì chắc chắn bán được sản phẩm. Vậy cách đăng bài bán hàng thu hút khách bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này Dũng Seo sẽ tổng hợp các cách đăng bài bán hàng thu hút đừng bỏ lỡ nha!

Các bước để đăng bài bán hàng

Dưới đây là các bước trong cách đăng bài bán hàng thu hút:

Bước 1: Đăng status kinh doanh

 • Đăng status có nội dung theo mẫu sau để bật tính năng bán hàng trên Facebook:
 • Giá:1₫
 • PRICE: 1$

Bước 2: Bật tính năng kinh doanh cho bài viết

Sau khi nhấn đăng status, bạn có thể nhận được thông báo kích hoạt tính năng bán hàng từ Facebook. Nó giúp bài viết của bạn thu hút thêm khách hàng và dễ đăng lên các nhóm kinh doanh hơn.

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung bài đăng

Một khi nhấn vào nút BẬT, Facebook sẽ chuyển sang giao diện khác để bạn chỉnh sửa, update thông tin bài viết. Một bài viết kinh doanh thường gồm các nội dung chính sau:

 • Tên sản phẩm mong muốn bạn muốn bán
 • Giá cả/ cơ quan tính
 • Hình ảnh sản phẩm
 • Địa điểm, địa chỉ shop
 • Mô tả sản phẩm…


Cách đăng bài bán hàng thu hút – đầu tư nội dung

Bài post với sự đầu tư chỉn chu cho nội dung sẽ tạo ấn tượng rất tích cực với khách hàng. Trước hết, bạn phải cần tạo được tiêu đề thật cuốn hút và bắt tai. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng những cụm từ Call To Action (Kêu gọi hành động) trong tiêu đề. Bởi người sử dụng mạng xã hội thường khá thụ động, họ gần như không tương tác qua lại trừ khi được yêu cầu hoặc bắt buộc phải làm.

Những cụm từ như “Mua ngay”, “Săn SALE” hay “Đặt hàng ngay” nên được đặt trong tiêu đề bài content. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook với sự đầu tư ngay từ tiểu đề sẽ tạo ấn tượng kích thích mua hàng. Khách hàng sẽ không ngần ngại dành ra thời gian để đọc hết những bài post của bạn đâu.

Tiếp đến, nội dung bài viết bán hàng nên được nêu ra bài bản và chi tiết, hãy chú ý vào những chi tiết như tên, giá cả, màu sắc và kích cỡ hay chất liệu. Chúng sẽ giúp tạo nên bức tranh tổng thể về sản phẩm mà bạn mang lại. Hơn hết, người mua cũng sẽ yên tâm hơn khi mua hàng tại kênh bán hàng của bạn.

Nội dung bài content được đầu tư kỹ lưỡng sẽ giúp khách hàng nắm rõ tất cả thông tin sản phẩm, giúp cho bạn tăng hiệu suất bán hàng.

Cách tạo Fanpage Facebook bán hàng online

1. Nên dùng emoji

Một bài content kinh doanh sẽ trở nên cứng nhắc và thiếu đi yếu tố cảm xúc nếu chúng chỉ chứa những con chữ nhàm chán. Theo Hubspot, dùng biểu tượng cảm giác trong bài post giúp tăng thêm 57% số lượng thích bài content. Số lượng bình luận cũng sẽ tăng 33% so sánh với những nội dung bài viết sử dụng có yếu tố này.

Đặc biệt, Facebook đã cung cấp sẵn cho người sử dụng rất nhiều biểu tượng cảm xúc trên nền tảng này. đây chính là lợi thế vô cùng lớn cho người dùng cũng như những ai đang hoạt động bán hàng. do đó, đừng bao giờ quên chèn thêm một số biểu tượng cảm xúc để bài content thêm sinh động và lôi cuốn hơn nhé.

Với nền tảng này, đây chính là cách để tạo ra những câu tương tác tốt trên Facebook để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng đấy.

2. Cách đăng hình ảnh

Một trong những cách đăng bài kinh doanh trên Facebook đạt kết quả tốt chính là sự đầu tư chất lượng hình ảnh được đăng lên. Ngoài những chiến lược về chụp hình sản phẩm thì kích thước, dung lượng cũng quan trọng không kém phần. Kích thước phù hợp sẽ giúp hình ảnh sản phẩm hiển thị đầy đủ và đẹp đẽ hơn. Ngoài ra, bạn chỉ có 2,6 giây để thu hút người mua hàng click vào bài post. Vì lẽ đó, hãy chắc chắn rằng hình ảnh được đăng lên phải thật bắt mắt và lôi cuốn.

Bạn có thể đăng ảnh sản phẩm với dạng tĩnh, GIF hoặc video. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, bạn nên chú ý một vài điều sau:

 • Sử dụng hình ảnh có kích thước và dung lượng chuẩn của Facebook.
 • Tốt nhất hãy dùng ảnh cho chính bạn chụp và hạn chế dùng ảnh từ nguồn khác. Việc này sẽ giúp tránh vấn đề bản quyền, tạo được sự độc đáo cho sản phẩm và cửa hàng.
 • Bảo đảm các văn bản được chèn vào không quá 20% nội dung ảnh.
 • Kích cỡ và chất lượng ảnh tốt tạo cảm giác hiệu quả với người mua hàng. Hình ảnh: Ảnh chụp từ một số shop bán hàng thời trang trên Facebook.

Kết hợp đầy đủ các yếu tố trong cách đăng bài để kinh doanh trên Facebook đảm bảo tạo được bài đăng vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, doanh thu cũng dần được cải thiện hơn đấy.

3. Nên đăng photo album

Facebook photo album trên fanpage đã thành công thu hút được lượng view cực khủng từ người sử dụng, tạo được trao đổi qua lại cũng như share đạt kết quả tốt.

Ngày nay với nhiều tính năng mới, Facebook giúp bạn có thể up nhiều ảnh vào chung 1 album, người sử dụng có thể được tiếp cận lượng thông tin rất đầy đủ rất nhanh hơn, gây sự chú ý với nhiều người hơn, nút share có thể được nhấn nhiều hơn.

Cách post bài lên Facebook này hiện đang được các fanpage mọi lĩnh vực ưa chuộng, được ưu ái nhất vẫn là hình thức post cả hình ảnh có chữ hoặc mình hình ảnh tuy nhiên dưới dạng album, nhờ đó người xem vừa được cung cấp thông tin bắt mắt mà đầy đủ nhờ có cả hình ảnh lẫn nội dung chú thích.

4. Chọn khung giờ để bài đăng bán hàng thu hút

Bên cạnh thuật ngữ “Giờ vàng mua sắm” thì “Giờ vàng đăng bài Facebook” cũng là chủ để được các chủ cửa hàng chú ý hàng đầu. Trong các khoảng thời gian đó, lượng người dùng Facebook thường rất lớn. Bài đăng bán hàng sẽ có cơ hội tiếp xúc cao và lượng đơn đổ về cũng khả quan hơn. Tuy vậy, mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn bài post được đưa lên Facebook. Bài content của bạn có thể bị đẩy khỏi trang chủ nếu như không nắm được cách đăng bài kinh doanh trên trang Facebook với khung giờ hiệu quả nhất.

Để bài post tiếp cận nhiều khách hàng hơn, bạn nên đăng bài vào một trong các thời điểm sau:

 • 8h – 9h: Thời điểm hầu hết mọi khách truy cập Facebook để cập nhật tin tức.
 • 16h30 – 17h15: Mọi người thường lên Facebook cập nhật tin tức hoặc hẹn hò;
 • 20h30 – 21h30: Sau giờ ăn tối, người dùng thường có thói quen sử dụng Facebook;
 • 22h30 – 23h30: Người dùng Facebook thường có thói quen cập nhật tin tức trong ngày.

6. Thu hút bằng cách đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là cách tốt nhất để tương tác qua lại và có được thông tin từ phía người sử dụng bởi con người thường thường có quán tính thấy câu hỏi là tò mò và suy nghĩ giải đáp.

Vậy loại câu hỏi nào thu hút người sử dụng nhất? Hãy nhìn vào biểu đồ phía dưới của HubSpot về loại câu hỏi nào nhận được comments nhiều nhất.

Có thể thấy rằng những từ khóa có chứa chữ “nên”, “cái nào”, “ai” sẽ được người khác bình luận nhiều hơn. Câu hỏi đóng sẽ hạn chế việc chọn lựa câu trả lời, VD nếu bạn đăng một dòng trạng thái với nội dung “Đi chơi với bạn gái với chỉ cần 100k” chắc chắn không thể thu hút bằng câu “Có 100k, tôi nên dẫn bạn gái đi ăn chè hay ăn lẩu?”.

Còn với những câu hỏi mở như “tại sao” và “như thế nào” có lượt comments ít do nó khiến người sử dụng phải suy nghĩ, động não nhiều hơn để đưa rõ ra câu trả lời. Đây chính là cách đăng bài bán hàng hấp dẫn nhiều lượt comment của cư dân mạng.

7 bước không thể thiếu của bán hàng online

Tổng kết

Trên đây là những cách đăng bài bán hàng thu hút, hy vọng có thể giúp bạn đạt hiệu quả tốt hơn trong công việc kinh doanh.