Tăng lượng truy cập nhanh chóng vào blog, website, fanpage… là bước quan trọng đầu tiên trong “phễu marketing”. Đây là tập hợp tất cả những bước mà khách hàng cần phải đi qua trước khi thực hiện chuyển đổi trong hành trình đưa đến quyết định cuối cùng. Vậy làm thế nào để lôi kéo lượng khách ghé thăm hiệu quả lâu dài? Bài viết dưới đây của Dũng Seo sẽ gợi ý cho bạn 6 loại content marketing giúp thu hút được nhiều lượt truy cập nhất.

1. Bài viết dạng liệt kê ngắn gọn và truyền tải tốt thông điệp

Kiểu bài viết dưới dạng liệt kê đem lại nhiều giá trị và có khả năng được chia sẻ cao, bài viết liệt kê có cấu trúc đơn giản giúp người đọc dễ dàng đọc lướt, dễ hiểu và nắm bắt ngay được cốt lõi ý truyền tải. Loại nội dung này trở nên phổ biến vì tính rõ ràng để người xem biết chính xác họ đang đọc gì và lượng thời gian ước lượng sẽ bỏ ra khi đọc bài viết.

Muốn tạo loại bài viết liệt kê hiệu quả, trước hết hãy nghĩ đến những cụm từ như “tốt nhất” hay “tệ nhất”. Tiếp theo lựa chọn những kiểu chủ đề như: công cụ, địa điểm, sự kiện, các mẹo và thủ thuật,… hoặc bất cứ điều gì khiến khách hàng quan tâm. Cần lưu ý là các bài viết không nên dài dòng, tối nghĩa, hãy viết một đoạn giới thiệu ngắn gọn, liệt kê từng mục và dễ hiểu, tóm tắt nhanh ở phần kết luận để hấp dẫn người đọc tăng lượng truy cập.

2. Kiểu bài viết hướng dẫn liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ cốt lõi

Kiểu bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc giải quyết điểm đau cho khách hàng. Một bài viết hướng dẫn phát huy sức mạnh quảng bá sẽ liên quan mật thiết đến sản phẩm/ dịch vụ cốt lõi được cung cấp mà khách hàng tiềm năng cảm thấy hứng thú.

Có chiến lược sử dụng những bài viết hướng dẫn hợp lý có thể kéo thêm lượng truy cập đến blog, website,…  đáng kể. Đặc biệt, việc tối ưu cho công cụ tìm kiếm với loại nội dung dạng hướng dẫn sẽ dễ dàng hơn so với những loại nội dung khác. Nhớ giữ các bài viết hướng dẫn của bạn luôn trong tầm sử dụng, link tới các bài viết khác mỗi khi bạn sử dụng những từ khóa này để tăng Seo và tăng lượng truy cập dẫn tới trang website.

3. Kiểu bài viết dạng thông báo ra mắt sản phẩm

Các kiểu bài viết nội dung tiếp thị dưới dạng ra mắt sản phẩm là loại nội dung tăng traffic nhanh chóng, vì  vừa dễ tạo, lại vừa dễ dàng lan tỏa đến nhiều người. Yêu cầu đặt ra là nội dung bài viết phải gồm đủ quy trình thông báo ra mắt sản phẩm trong tương lai, quá trình phát triển sản phẩm và sự kiện phát hành. Do vậy, các content writer phải thực sự am hiểu về sản phẩm để tạo ra loại nội dung này.

4. Kiểu bài viết dạng Q&A – hỏi đáp cùng chuyên gia

Nội dung dạng hỏi đáp cùng chuyên gia Q&A – Questions and Answers là một dạng influencer có sức ảnh hưởng rất lớn trong tiếp thị.

Khi lên kế hoạch quảng cáo thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ, hãy tìm ngay các chuyên gia trong ngành, liên hệ gửi cho họ email với loạt câu hỏi mà bạn nghĩ là hữu dụng và khán giả ai cũng mong muốn nhận được câu trả lời.

7 gợi ý để cải thiện chiến lược Content Marketing

5. Bài viết kể về các câu chuyện thành công của cá nhân

Xây dựng câu chuyện trong nội dung tiếp thị cũng không nằm ngoài danh sách những loại nội dung tăng lượng truy cập nhanh chóng. Bởi tâm lý của khách hàng luôn thích nghe những câu chuyện thành công của người khác và có thể học hỏi bí quyết để được thành công như thế. Loại bài viết về câu chuyện thành công thường được chú ý vì nội dung độc đáo, chủ đề thú vị, đồng thời đưa ra bài học kinh nghiệm quý báu để người đọc rút ra cho bản thân mình.

Để bài viết nội dung về chính câu chuyện thành công đạt hiệu quả cao, bạn hãy chuẩn bị: Câu chuyện về sự kiện, thành tựu..., các sai lầm mà bạn nghĩ người khác nên tránh, các kết quả người đọc có thể dễ dàng tìm thấy mối liên hệ.

6. Kiểu bài viết dạng tin tức trong ngành

Kiểu bài viết dạng tin tức trong ngành là loại nội dung cập nhật tin tức mới trong lĩnh vực, có thể bao gồm: sự kiện, hội nghị, chương trình, điều chỉnh về quy định, cập nhật sản phẩm,…

Viết về một chủ đề đang là xu hướng sẽ giúp website, blog,…có cơ hội được dễ dàng tìm thấy trên trang tìm kiếm hơn, tiếp cận và thu hút được những khách hàng tiềm năng mới. 

Nội dung bài viết tiếp thị chất lượng là khởi nguồn của bất kì chiến thuật marketing thành công nào. Vì nó giúp gia tăng nhận diện thương hiệu, tạo dựng vị trí của thương hiệu trong lĩnh vực và tạo nên một lượng truy cập tự nhiên ổn định.  Hi vọng với ý tưởng về 6 loại content marketing tăng lượng truy cập khủng trên đây, sẽ giúp bạn sáng tạo nội dung một cách chuyên nghiệp nhất.


Dịch vụ quảng cáo online