Kiếm tiền online là một hình thức tạo ra thu nhập phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là vào thời buổi dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều người khó tìm được công việc offline. Bài viết này Dũng Seo sẽ giới thiệu cho các bạn top những cách kiếm tiền online ai cũng làm được, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập hoặc phát triển thành công việc chính của bạn. 

1. Cộng tác viên viết content 

Viết content là công việc cho ra những nội dung dùng để quảng cáo, truyền tải thông điệp, chia sẻ cẩm nang đem đến những thông tin hướng dẫn cần thiết và giải đáp những thắc mắc cho khách hàng. Bạn có thể làm cộng tác viên viết content cho những nhãn hàng, trang báo, website, công ty về marketing hay những fanpage, hội nhóm. Viết content là một công việc có thể đem lại nguồn thu nhập rất tốt cho bạn mà không yêu cầu phải quá giỏi về viết lách, tuy nhiên nếu bạn là một người yêu thích viết lách thì công việc này thực sự thích hợp với bạn. Đây là cách kiếm tiền online có thể làm trực tuyến tại nhà, bạn chỉ có máy tính và kết nối từ xa và có thể giúp bạn chủ động về thời gian.

2. Kiếm tiền Online với CTV bán quần áo online

Công việc cộng tác viên bán quần áo online là cách kiếm tiền online nổi bật đem lại nguồn thu nhập rất tốt cho những ai đam mê hoặc có kiến thức cơ bản về quần áo, thời trang. Bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, có thể là thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo hay blog, website của bạn.

Khi có đơn hàng bạn sẽ báo lại với đơn vị bán hàng, đơn vị bán hàng sẽ giữ hàng cho bạn. Một số nơi còn có chính sách kiêm luôn việc giao hàng cho khách giúp bạn. Bạn sẽ nhận được thanh toán tiền hoa hồng tương ứng tùy theo chính sách mỗi đơn vị. 

Khi tham gia làm cộng tác viên bán quần áo online bạn sẽ không cần lo về nguồn hàng, áp lực doanh số hay việc phải bỏ ra một số vốn lớn và rủi ro không bán được hàng. Đây là công việc an toàn giúp bạn tận dụng thời gian rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập một cách dễ dàng. 

3. Kiếm tiền online qua Youtube và Tiktok

Ngày nay các nền tảng video như Youtube và Tiktok ngày càng trở nên xu hướng và phổ biến với người dùng vì sự tiện lợi tuyệt vời của nó. Người xem có thể tiếp thu thông tin một cách tổng quan, sinh động và nhanh chóng thông qua các video chuyển động. Bạn có thể kiếm tiền online bằng cách trở thành người sáng tạo nội dung trên Youtube và Tiktok. 

Đầu tiên là kiếm tiền trên Youtube thông qua Google Adsense. Adsense là hình thức kiếm tiền đơn giản bằng cách thêm đoạn mã adsense vào kênh Youtube của bạn, quảng cáo sẽ được hiển thị bên cạnh nội dung bạn chia sẻ. Google Adsense sẽ sàng lọc để đảm bảo quảng cáo có chất lượng cao và thích hợp với nội dung kênh của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể chặn, tùy chỉnh vị trí và chọn những quảng cáo phù hợp với kênh của mình. Thu nhập từ Youtube Adsense sẽ tùy thuộc vào lượng truy cập, loại nội dung trên kênh của bạn thế nào, vị trí của người dùng và cách thiết lập chương trình quảng cáo

Cách kiếm tiền với Google Adsense

Để kiếm tiền online trên Tiktok, bạn có thể xây dựng tạo một kênh và cho xuất bản những nội dung về review sản phẩm. Sau đó chèn đường link tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Khi có người mua hàng từ đường link bạn cung cấp bạn sẽ có những cơ hội nhận được hoa hồng. Hoặc khi bạn có nhiều lượt theo dõi thì bạn có thể có được những dự án, giao dịch job quảng cáo không giới hạn từ các nhãn hàng hoặc đại lí kinh doanh. Chi phí thu nhập từ công việc này rất cao so với tiếp thị liên kết. Tùy theo việc mở rộng mối quan hệ và sức ảnh hưởng của tài khoản của bạn đến cộng đồng. Những cách này cũng có thể áp dụng trên kênh Youtube của bạn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tự quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình trên kênh Youtube và Tiktok. Nó hoàn toàn miễn phí và vô cùng hiệu quả nếu bạn có nghiên cứu về ưu điểm và biết cách làm. Việc chia sẻ, tổng hợp và đóng góp những giá trị mà người xem cần một cách tốt nhất có thể nâng cao uy tín và sự nhận biết thương hiệu của bạn. 

4. Kiếm tiền online bằng Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng mà bạn không cần phải nhập hàng, giao hàng cho khách. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng và bán được hàng. Thu nhập của bạn sẽ là phần chênh lệch đã thỏa thuận giữa giá bạn bán và giá của nhà sản xuất/chủ hàng. 

Đây là hình thức kiếm tiền online có vẻ tương tự như cộng tác viên bán hàng nhưng nó chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tạo một website để bán hàng. Hoặc đơn giản hơn là đăng kí Dropshipping tại Shopee, Lazada. Shopee và Lazada là các trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam có thể kiếm tiền bằng hình thức Dropshipping. Bạn có thể thương lượng với các nhà bán sỉ trên các sàn TMĐT này để tìm kiếm nguồn hàng dropshipping cho mình. 

Ngoài ra còn có một số nền tảng Dropshipping uy tín của nước ngoài. Chẳng hạn như NetSale, Osiris Alliance, Sunrise Wholesale… 

5. Kiếm tiền online miễn phí bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là hình thức kiếm tiền online miễn phí bằng cách quảng bá những sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng. Thông qua một đường link của nhà cung cấp, các trang thương mại điện tử. Hay các nền tảng, phần mềm bán hàng mà bạn đăng ký. Nếu khách hàng mua hàng bằng đường link bạn cung cấp, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng với tỷ lệ tương ứng. 

Hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là cách kiếm tiền online ai cũng làm được, nếu bạn có nhiều lượt theo dõi trên các mạng xã hội thì tỷ lệ hoa hồng sẽ càng cao và tiếp cận được nhiều khách hàng. Bạn không cần phải lo về việc nhập hàng, tồn hàng, quản lý hay chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ được tự do lựa chọn sản phẩm bạn thích để giới thiệu đến khách hàng, nguồn hàng vô cùng đa dạng.

Đăng ký kiếm tiền với Accesstrade

Bạn có thể đăng ký để trở thành người làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tại KTcity Affiliate, Ecomobi, Adflex CPO, Accesstrade, Shopee, Lazada. Để “rải link” đến khách hàng, bạn có thể đăng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok cá nhân. Hoặc có thể viết các bài review về sản phẩm trên các hội nhóm facebook, blog hoặc website. 

6. Viết Blog Online Kiếm tiền

Nếu bạn có tiềm năng và niềm đam mê với việc viết lách và chia sẻ những điều có giá trị đến mọi người. Bạn hãy tạo ngay cho mình một trang blog vì nó có thể kiếm ra tiền đấy. Viết blog và trở thành một blogger sẽ giúp bạn kiếm tiền online ngay bây giờ bằng rất nhiều cách. 

Cách thứ nhất là đặt quảng cáo trên chính trang blog của mình. Bạn có thể kí kết trực tiếp với những doanh nghiệp có nhu cầu hoặc thông qua Google Adsense. Khi có người xem hoặc truy cập vào quảng cáo trên blog của bạn. Bạn sẽ được Google Adsense trả tiền hoa hồng. Tiếp theo là đặt đường link tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trong nội dung trang blog của mình.


Ngoài ra, bạn còn có thể trực tiếp bán hàng trên blog. Tạo ra các gói đăng ký thu phí với những nội dung mang lại giá trị cao. Hoặc tự phát triển những khóa học để bán. 

Kết luận

Trên đây là tổng kết những cách kiếm tiền online đang rất phổ biến mà Dũng Seo muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy xem xét tùy vào sở thích, sự kiên trì và thời gian rảnh rỗi mà chọn cho mình một công việc thích hợp để bắt đầu. Để tận dụng thật tốt thời gian rảnh của mình để có thêm thu nhập cũng như những kinh nghiệm làm việc nhé.