Ở thời điểm hiện tại thì kiếm tiền online là một phương án được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi muốn kiếm tiền. Dũng Seo sẽ giới thiệu đến các bạn cách kiếm tiền từ quảng cáo. Nếu muốn kiếm tiền bằng Google, bạn nên dùng thử AdSense cho trang web hoặc blog của mình. Sau đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu.

1. Google Adsense là gì?

Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC), người dùng click vào xem quảng cáo trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền, còn bên nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords). Để có thể bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense đó là cần có một trang web/blog với lượng người truy cập nhất định.

Demo Google adsense tại Dungseo.com

Các tiêu chí về nội dung mà Google đưa ra đó là:

 • Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ không được chấp thuận.
 • Nội dung có chứa hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung cũng sẽ bị từ chối.
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách: không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích (website của bạn), tốc độ tải trang,…
 • Ngoài vấn đề về nội dung thì hình thức trang web cũng khá quan trọng. Bạn bên chọn giao diện với bố cục hài hòa, hợp lý. Lựa chọn các themes (giao diện web) chuẩn SEO và tăng tốc độ tải trang.
Mẫu quảng cáo Google trên website

Ưu điểm kiếm tiền với Google Adsense

 • Đăng ký tài khoản AdSense hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng.
 • Google có kho quảng cáo khổng lồ với tính năng tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu.
 • Bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng mong muốn trên trang web một cách rất chính xác nhờ tính năng quảng cáo theo hành vi người dùng của Google.
 • Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo trên trang web.

2. Tạo loại trang web phù hợp với Google AdSense.

Một số loại trang web giúp bạn kiếm tiền bằng Google AdSense hiệu quả hơn các loại khác. Có 2 thứ mà bạn cần có để kiếm tiền bằng AdSense, đó là: nội dung hấp dẫn và lưu lượng truy cập cao.

Mẫu quảng cáo hiển thị Google

Về nội dung, có 2 loại nội dung. Một loại nội dung thu hút người dùng mới đến với trang web của bạn hằng ngày, loại còn lại thu hút khách truy cập cũ quay lại hằng ngày. Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng cân bằng cả 2 loại nội dung này. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có được lưu lượng truy cập mới và đảm bảo rằng một lượng kha khá trong số đó sẽ trở thành khách truy cập trung thành.

Sau đây là các loại trang web phù hợp nhất đối với loại nội dung thu hút khách truy cập mới và giữ chân khách truy cập cũ:

 •  Trang blog
 •  Trang web tin tức
 •  Diễn đàn và các trang thảo luận
 •  Mạng xã hội phù hợp
 •  Công cụ trực tuyến miễn phí

Thiết kế clip quảng cáo

3. Cách kiếm tiền với Google Adsense hiệu quả

Điều quan trọng để kiếm được nhiều tiền trên Adsense là bạn phải có traffic chất lượng. Thêm vào đó là giá thành khi nhấp vào quảng cáo (CPC) phải tương đối cao và CTR của trang phải đạt một mức ổn định khoảng từ 3% – 5% là tốt nhất.

Nhìn chung CPC của Việt Nam khá thấp, trung bình chưa đến 0.1$ và nó cũng tùy thuộc vào nội dung trang web của bạn. Chính vì vậy, nếu muốn kiếm tiền với Adsense thì nên chọn ngách có CPC cao để tăng thu nhập.

Còn đối với CTR là tỷ lệ nhấp vào quảng cáo, bạn nên test nhiều vị trí và định dạng khác nhau để tìm ra được vị trí được người dùng quan tâm và truy cập quảng cáo nhiều nhất. Từ đó tối ưu số lượng và định dạng quảng cáo để tăng hiệu suất trên website.

Bài viết chỉ mang tính sưu tầm và mình sẽ cập nhật thêm những trải nghiệm thú vị khi kiếm tiền cùng Adsense trên Blog/Website.